máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

máy đánh bạc hoàng gia

แผนธุรกิจ : วิธีการเริ่มต้นธุรกิจเช่ารถ

máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

สารบัญเนื้อหา

ธุรกิจเช่ารถ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นธุรกิจที่ทำได้ง่าย เพียงคุณมีรถเป็นของตัวเองก็สามารถปล่อยเช่าให้กับผู้ที่ต้องการใช้งานได้ ผู้ประกอบการหลายเจ้าเริ่มจากการปล่อยเช่ารถเพียงไม่กี่คัน และค่อยๆ ขยายออกเป็นธุรกิจเช่ารถที่มีรถให้เลือกหลายรูปแบบ โดยในบทความนี้มาเราทำความรู้จักกับธุรกิจเช่ารถกันให้มากขึ้น รวมถึงถ้าคุณต้องการทำธุรกิจนี้ จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เลือก เช่ารถบัส อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ธุรกิจเช่ารถ คืออะไร

ธุรกิจเช่ารถ คือ ธุรกิจคล้ายกับการปล่อยเช่าบ้านหรือคอนโด แต่ธุรกิจรถเช่าจะใช้รถเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ โดยผู้ปล่อยเช่าหรือเจ้าของรถ นำรถที่ตนเองเป็นเจ้าของปล่อยเช่าให้ผู้อื่นนำรถไปใช้ขับขี่ตามวัตถุประสงค์

รถแบบไหนสามารถปล่อยเช่าได้บ้าง

 • รถยนต์ส่วนบุคคล
 • รถจักรยานยนต์
 • รถตู้
 • รถบรรทุก
รวมถึงรถใช้งานประเภทอื่นๆ ก็สามารถปล่อยเช่าได้เช่นเดียวกัน โดยผู้เช่ารถจะต้องจ่ายค่าเช่าให้กับผู้ปล่อยเช่าตามข้อตกลงบนสัญญาเช่ารถที่ทำร่วมกัน
máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

รูปแบบของการเช่ารถ

การเช่ารถเพื่อการดำเนินงาน เป็นการปล่อยเช่ารถระยะยาวให้กับผู้เช่าตามสัญญา โดยผู้เช่าต้องจ่ายค่าเช่ารถเป็นรายเดือนและจ่ายค่าน้ำมันเอง ส่วนผู้ปล่อยเช่ารับผิดชอบในส่วนของค่าบำรุงรักษา ค่าประกันภัย และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวรถ การปล่อยเช่าลักษณะนี้เหมาะกับผู้ประกอบการรายใหญ่ ที่มีรถหลากหลายรูปแบบ ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทเอกชน หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ

การเช่ารถชั่วคราวระยะสั้น เป็นการปล่อยเช่ารถโดยให้ผู้เช่านั้นเช่าระยะสั้นๆ ในรูปแบบ รายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือน ทั้งรถยนต์ส่วนบุคคล รถตู้ รถปิคอัพ หรือรถจักรยานยนต์ การปล่อยเช่าลักษณะนี้เหมาะกับผู้ประกอบการขนาดเล็กที่มีรถส่วนตัวเพื่อต้องการปล่อยเช่า ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นบุคคลทั่วไปหรือนักท่องเที่ยว

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

ทำไมการทำธุรกิจรถเช่าจึงคุ้มค่า?

แนวคิดในการเริ่มต้นธุรกิจให้เช่ารถยนต์ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์เท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถทำธุรกิจนี้ได้ เพราะมีข้อดีหลายประการดังนี้ :

 • ไม่ใช้เงินลงทุนจำนวนมากเกินไป อันที่จริง ถ้าผู้ประกอบการที่ไม่มีทุนมากนัก สามารถเริ่มต้นด้วยการซื้อรถยนต์มือสองเพียงไม่กี่คัน แต่สำหรับผู้ประกอบการที่มีทุนมากหน่อย ซื้อ รถ 10 คันพร้อมกันจะดีกว่า ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้คุณได้รับผลกำไรที่สูงมากยิ่งขึ้น
 • ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่ำ หลังจากซื้อรถแล้วค่าใช้จ่ายจำนวนมากจะหมดไป เพราะจะลูกค้าเป็นผู้จ่ายน้ำมันเอง และการประกันภัยรถยนต์จะช่วยลดค่าใช้จ่ายของคุณในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ สิ่งที่ต้องทำก็คือ การตรวจสอบทางเทคนิคและการทำประกันภัย
 • โอกาสในการทำกำไรเพิ่มเติม ในอนาคตคุณสามารถนำรถที่ซื้อมาทำรถเช่าไปขายต่อเป็นรถมือสองได้ ซึ่งสิ่งนี้จะเพิ่มรายได้และผลกำไรให้คุณมากขึ้น
 • ไม่ต้องลงทุนเวลาอย่างจริงจัง คุณไม่จำเป็นต้องอุทิศเวลาทั้งหมดให้กับธุรกิจนี้ การทำธุรกิจรูปแบบนี้ทำให้คุณสามารถทำงานประจำอย่างอื่นหรือทำงานส่วนตัวได้
 • ไม่มีทักษะหรือทักษะที่จำเป็น อันที่จริงคุณสามารถเช่ารถได้โดยจำเป็นไม่ต้องมีคุณสมบัติพิเศษหรือความเป็นมืออาชีพ แม้แต่ความคิดสร้างสรรค์ในด้านนี้ก็ไม่จำเป็น เพราะตัวรถจะขายตัวมันเอง คุณเพียงแค่ต้องทำการตลาดให้คนรู้จักมาากขึ้นเพียงเท่านั้น

ทำไมต้องทำกิจกรรม CSR ทำแล้วได้อะไร

máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

อยากทำธุรกิจเช่ารถ ต้องทำอย่างไร

1. งบประมาณในการลงทุน

ในการทำธุรกิจเช่ารถนั้น เรื่องงบประมาณในการลงทุนถือว่าไม่สูงมาก แต่ขึ้นอยู่กับรถที่คุณจะให้บริการ แต่ถ้าคุณต้องการซื้อรถหลากหลายชนิด เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกที่มากขึ้น ดังนั้นคุณควรให้น้ำหนักความสําคัญในการควบคุมงบประมาณ ทำรายรับ-รายจ่ายที่เป็นระบบ รวมถึงการจัดการทําบัญชีของธุรกิจอย่างเป็นระบบอีกด้วย

2. การบริหารจัดการ

ในเรื่องของพนักงาน คุณต้องสอนงาน โดยเฉพาะเกี่ยวกับการทําสัญญาให้ละเอียด เพื่อลดภาระในการจัดการดูแลและพนักงานทุกคนต้องเป็นมิตร มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า เพื่อทําให้ลูกค้าประทับใจ และกลับมาใช้บริการอีกในภายหลัง อย่าลืมอบรมเรื่องการดูแลบริการของพนักงานอยู่เป็นประจําเสมอด้วย

ในเรื่องของภาพลักษณ์ นอกจากคุณจะเน้นไปที่เรื่องการให้บริการด้วยหัวใจที่รักงานบริการแล้ว คุณต้องดูแลรถให้อยู่ในสภาพดี สภาพพร้อมใช้งาน ดูสะอาด เหมือนไม่เคยใช้งานมาก่อนยิ่งดี เพราะจะส่งผลถึงภาพลักษณ์ของธุรกิจเช่ารถของคุณ ว่ามีความเป็นมืออาชีพมากน้อยแค่ไหน

และเรื่องต่อมาเป็นเรื่องการจัดการบริหารโดยรวมทั้งหมด คุณต้องจัดการบริหารทุกอย่างทั้งหมดให้เป็นระบบมากที่สุด มีการบันทํากิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในธุรกิจเช่ารถของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการการงานของพนักงาน การลาวันหยุดตามปกติของพนักงาน ก็ต้องจัดทำบันทึกอย่างเป็นระบบ เพราะถ้าคุณทำธุรกิจแบบไม่เป็นระบบแล้วนั้นธุรกิจเช่ารถของคุณจะมีโอกาสขาดทุนสูงมาก

3. ตั้งของบริษัททําธุรกิจเช่ารถ

ถ้าคุณไม่ได้อยู่ย่านธุรกิจ ก็ไม่ควรเลือกทําเลที่ตั้งของบริษัทที่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ยิ่งอยู่ใจกลางเมืองเลยยิ่งดี เพราะคุณจะได้ลดต้นทุนในการจัดการทําการตลาดให้คนรู้จักมากขึ้น และไว้วางใจในการใช้บริการขอเช่ารถบริษัทของคุณ

4. การตลาดที่ดีที่สุด

อย่างแรกเลยคุณควรให้ผู้คนในกลุ่มเขตพื้นที่ที่คณทําธุรกิจเช่ารถเป็นหลักก่อน ทําให้พวกเขาไว้วางใจอยากใช้บริการจากคุณ และคุณต้องให้บริการให้สุดความสามารถ ทำให้เขาประทับใจให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการรักษาลูกค้าเก่าเอาไว้และสร้างฐานลูกค้าขึ้นมา นอกจากนี้ยังสามารถขยายตลาดได้โดย การที่ลูกค้าที่เคยใช้บริการแนะเพื่อนๆ หรือคนรู้จักให้มาใช้บริการจากธุรกิจเช่ารถของคุณ ซึ่งวิธีนี้ถือว่า เป็นวิธีทําการตลาดแบบปากต่อปากที่ได้ผลค่อนข้างมาก

กลยุทธ์ทางการตลาดที่ควรใช้

 1. สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าด้วยการบริการที่มีคุณภาพ ความสะดวก ความรวดเร็ว ตลอดจนการให้ความสำคัญและความต่อเนื่องของการบริการ
 2. ให้บริการที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าเฉพาะราย โดยจัดซื้อรถเช่าตามประเภท ยี่ห้อ รุ่น และติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ตามการเรียกร้องของลูกค้า
 3. มีบริการหลังการให้เช่าครบวงจร เช่น การดูแลรักษารถ การจัดการซ่อมบำรุง บริการ รถฉุกเฉิน บริการรถสำรองทดแทน บริการเช่ารถพร้อมพนักงานขับรถ และการทำประกันภัยรถ เป็นต้น
 4. ให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุนในการจัดหารถเช่า โดยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับตัวแทนจำหน่ายรถ ซึ่งจะทำให้ได้รับส่วนลดในการจัดซื้อรถ ค่าอะไหล่ของรถ และค่าเบี้ยประกันภัยรถ
 5. สร้างภาพลักษณ์ของกิจการผ่านสื่อโฆษณาต่าง ๆ เช่น แผ่นพับ นิตยสาร อินเทอร์เน็ต รวมถึงรายการส่งเสริมการขาย และร่วมออกงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยว เช่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นต้น
 6. สร้างเครือข่ายศูนย์บริการให้เช่า และบริการหลังการเช่าให้ครอบคลุมในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ

ใครที่สนใจเกมสันทนาการบนรถบัส สามารถอ่านเพิ่มเติม

máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

ปัจจัยเสี่ยงที่ต้องระวังในการทำธุรกิจ

ทุกธุรกิจต่างก็มีความเสี่ยงที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับธุรกิจเช่ารถก็มีความเสี่ยงที่ผู้ประกอบการต้องระวัง ดังนี้

 1. อุบัติเหตุ บนท้องถนนการเกิดอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยาก เมื่อคุณปล่อยเช่ารถแล้ว ผู้เช่าอาจจะนำรถไปเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งในส่วนนี้ผู้ปล่อยให้เช่าต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองในกรณีที่รถไม่มีประกัน
 2. อะไหล่รถหาย เรื่องการขโมยอะไหล่รถหรือแอบนำรถเช่าไปเปลี่ยนอะไหล่เก่ามาใส่แทน เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ผู้ประกอบการอาจจะพบเจอ การตรวจเช็คสภาพรถทันทีหลังจากรับรถคืนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด
 3. ความเสี่ยงด้านตลาดที่เกี่ยวข้องกับภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย เช่น วิกฤตเศรษฐกิจจากกระแสนักท่องเที่ยวลดลงทั้งภายในประเทศและจากต่างประเทศ ซึ่งมีวิธีลดความเสี่ยงดังกล่าวน้อยมาก ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้ตัวเลือกต่างๆ ในการทำงานกับยานพาหนะที่มีงบประมาณต่ำ หรือนำรถที่ไม่ได้ใช้งานในบางส่วน เพื่อเปลี่ยนรูปแบบให้การบริการ
 4. การแข่งขันจากเทคโนโลยีการขนส่งบริการใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับรูปแบบต่างๆ เช่น การแชร์รถ ซึ่งจะมีการแจกแจงเวลาการใช้รถยนต์เป็นนาทีตามจริง นอกจากนี้ การแข่งขันบางส่วนยังตกอยู่ที่บริการต่างๆ เช่น Uber หรือ Grab ซึ่งมาตรการที่มีประสิทธิภาพในการรับมือกับความเสี่ยงดังกล่าว คือ ให้บริการกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ดังนี้ แขกของโรงแรม กลุ่มนักท่องเที่ยว งานแต่งงาน งานบุญ งานเฉลิมฉลอง หรืองานราชการต่างๆ เป็นต้น

สรุป

การให้บริการเช่ารถเป็นหนึ่งในธุรกิจที่เริ่มต้นได้ไม่ยาก ทําได้ง่ายๆ ใช้ทุนไม่สูงมาก และใช้เวลาในการก่อตั้งธุรกิจค่อนข้างเร็ว และค่อนข้างทำกำไรได้ค่อนข้างมาก ซึ่งในปัจจุบันธุรกิจองค์กรธุรกิจภาคเอกชน หน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจต่างหันมาใช้บริการเช่ารถในการดำเนินงานมากขึ้น เพื่อลดความยุ่งยากและลดต้นทุนในการบริหารรถ อย่างไรก็ตาม ธุรกิจนี้จะเติบโตได้ก็ต่อเมื่อผู้ประกอบการจะต้องมีความพร้อมในด้านการบริการด้วยความเอาใจใส่ มีทีมงานที่มีประสิทธิภาพ มีบริการครอบคลุมทั่วประเทศ และมีจำนวนรถสำรอง เพื่อทดแทนรถที่อยู่ระหว่างการซ่อมบำรุง เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นที่จะใช้บริการต่อไป

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập
บริการเช่ารถบัส
สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ
Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật Roulette trực tuyến cách chơi máy đánh bạc