máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

máy đánh bạc hoàng gia

เตรียมคนและรถให้พร้อมเดินทางก่อนเทศกาลปีใหม่

máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

เทศกาลปีใหม่ นับเป็นวันหยุดยาว หลายคนเดินทางท่องเที่ยว บางส่วนเดินทางกลับไปภูมิลำเนาถือโอกาสไปเยี่ยมครอบครัว ถือเป็นช่วงที่มีการเดินทางมากไม่แพ้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้งคนและรถต้องเตรียมความพร้อมให้มาก เพื่อการเดินทางไหนจะต้องรับมือกับระยะทาง สภาพอากาศ สภาพถนน และปริมาณรถที่หนาแน่น เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวเป็นไปปลอดภัย

ถ้าใครไม่มั่นใจก็ควรเข้ารับบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์เบื้องต้นที่ศูนย์บริการรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทาง นอกจากนี้ อย่าลืมอุปกรณ์ที่ควรมีติดรถไว้ทุกครั้งที่ขับรถระยะไกล ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่าไว้เติมหม้อน้ำ ไฟฉาย กล่องเครื่องมือ ล้อยางอะไหล่ อุปกรณ์ถอดล้อรถ สายลากจูง สายพ่วงแบตเตอรี่ รวมถึงคู่มือประกันภัยและเอกสารสำคัญไว้ในกรณีฉุกเฉิน โดยเรามีวิธีเตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่มาฝาก ดังนี้

สารบัญเนื้อหา

เลือก เช่ารถบัส อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

1. เตรียมความพร้อมของตัวผู้ขับขี่

สำหรับผู้ที่จะเป็นคนขับรถนั้นควรจะพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนการเดินทาง ไม่กินยาที่อาจจะส่งผลให้เกิดความง่วงหรืออ่อนเพลียก่อนการเดินทาง ทั้งงดพวกสิ่งมึนเมาทั้งหลายด้วย และอีกสิ่งที่จำเป็นก็คือควรจะศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทาง เพราะเส้นทางประจำที่เคยใช้เดินรถ เมื่อมาถึงช่วงเทศกาลแบบนี้อาจจะรถติดมากจนแทบไม่น่าเชื่อ จึงควรศึกษาหาเส้นทางอื่นๆเผื่อไว้ด้วยสำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลแบบนี้

2. เตรียมความพร้อมของรถ

ตรวจเช็คความพร้อมและสมรรถนะของรถสัก 1 สัปดาห์ก่อนวันที่จะออกเดินทาง เพราะหากมีปัญหาอะไรจะได้เร่งแก้ไขได้ทัน หรือหาช่องทางอื่นๆสำรองไว้ก่อนได้ ระบบความปลอดภัยที่ควรจะตรวจเช็คเป็นพิเศษ เช่น ระบบเบรค, การระบายความร้อน, น้ำมันเครื่อง, สภาพยาง และความพร้อมของระบบไฟฟ้าต่างๆของรถ พวกไฟส่องสว่าง ไฟเบรค ไฟเลี้ยว

3. อุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง

– น้ำ 1-2 ลิตร จำเป็นต้องพกไว้ในรถ เพราะนอกจากจะเอาไว้ดื่มแล้ว ยังไว้เติมหม้อน้ำของรถได้ด้วยในภาวะที่อาจเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

– คู่มือประจำรถ ควรจะพกไปด้วยสำหรับการเดินทาง เพราะอาจจะมีความจำเป็นได้ใช้เพื่อแก้ปัญหาเบื้องต้นหรือเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆได้

– แว่นกันแดด บางเวลาที่ต้องรถติดหรือขับรถตากแดดเป็นเวลานานๆ อาจทำให้สายตาเราเจอแสงที่จ้าเกินไป ซึ่งหลายๆครั้งก็เป็นอันตรายได้ เพราะเราจำเป็นต้องหรี่ตาเวลาเจอแสงเหล่านั้น มีผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

 – ผ้าเย็น ไว้เช็ดมือ เช็ดหน้า และเป็นอีกสิ่งช่วยให้สดชื่นด้วย ในภาวะที่รถติดนานๆหรือการเดินทางไกลที่อาจจะมีความเมื่อยล้าสะสม

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

4. การขับรถ

– ควรเดินทางในตอนกลางวัน เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีความปลอดภัยมากกว่าในตอนกลางคืน ด้วยทัศนวิสัยที่ดีกว่า ทั้งการเดินทางในช่วงกลางคืนนั้น บางครั้งอาจจะต้องต่อสู้กับความง่วงที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้มากกว่า ซึ่งอาจจะทำให้หลับในได้

– ขับรถด้วยความเร็วตามกฎหมายกำหนด

– อย่าขับรถจี้รถคันหน้า หรือรถบรรทุกใหญ่มากเกินไป เพราะนอกจากจะเสี่ยงที่เราจะเบรคไม่ทันแล้วไปชนท้ายคันหน้าแล้ว พวกเศษหิน เศษต่างๆอาจจะกระเด็นจากรถคันหน้ามาโดนสีหรือกระจกของรถเราแตกได้

– ไม่แซงถ้าไม่จำเป็น โดยเฉพาะถนนบางเส้นที่เป็นแบบ 2 เลน ไม่ควรขับขี่ด้วยความประมาท ควรมีสติตลอดเวลา และควรหาเวลาพักรถด้วย เพื่อหย่อนความเมื่อยล้าบางส่วนออกไปด้วย

5. เตรียมอุปกรณ์สื่อสารให้พร้อม

เครื่องมือสื่อสารก็มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน แต่อุปกรณ์สื่อสารไม่สามารถใช้งานได้นั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น โดยอาจจะพกเป็น power bank หรืออุปกรณ์ชาร์ตในรถยนต์ไว้ด้วย ก็เป็นสิ่งที่เหมาะสม

6. เหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้

– กรณีสุนัขวิ่งตัดหน้า บางครั้งหากมันฉุกเฉินจริงๆ เรามาด้วยความเร็วค่อนข้างมาก และระยะเบรคไม่ทันแน่นอน ก็ต้องตัดสินใจที่จะชน ดีกว่าที่จะเบรค เพราะถ้าหากตัดสินใจเบรค อาจจะทำให้รถเสียหลัก เสียการควบคุมและเราอาจสูญเสียมากกว่าที่ควรจะเป็นได้ เช่นนั้นแล้วการตัดสินใจชนเลยจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

– กรณียางระเบิด หากยางระเบิดต้องพยายามประคองพวงมาลัยให้มั่นคง อย่าเหยียบเบรคอย่างกะทันหัน เพราะอาจจะทำให้รถเสียการทรงตัวได้ และอย่าเขาเกียร์ว่างด้วยเช่นกัน เพราะจะทำให้รถเสียแรงเฉื่อยไป ควรถอนคันเร่งและปล่อยให้ความเร็วลดลงเรื่อยๆ แต่สำหรับรถเกียร์ธรรมดานั้นอาจจะทดเกียร์ช่วยได้ในส่วนนี้ และเมื่อความเร็วลดลงถึงระดับหนึ่งแล้ว อาจจะค่อยๆแตะเบรคแล้วปล่อยเป็นจังหวะ ให้ยังพอควบคุมรถได้ แล้วประคองรถเพื่อเข้าข้างทางหรือมุมที่ปลอดภัยต่อเราเองและผู้ร่วมทางคนอื่นๆ 

หวังว่าบทความนี้จะมีส่วนช่วยให้การเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนนมีความปลอดภัยมากขึ้น และลดการเกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้น รวมถึงให้การเดินทางถึงจุดหมายอย่างสะดวกรวดเร็วทั้งรถยนต์และผู้โดยสารได้ไม่มากก็น้อย

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập
บริการเช่ารถบัส
สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ
Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật Roulette trực tuyến cách chơi máy đánh bạc