máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

máy đánh bạc hoàng gia

การทำกิจกรรม CSR ในช่วงโควิด 19

máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập

สารบัญเนื้อหา

ในช่วงสถานการณ์อันยากลำบากที่กำลังเกิดขึ้นกับสังคมไทยในขณะนี้ ส่งผลให้หลายภาคส่วนต้องประสบปัญหาในการดำเนินธุรกิจ ท่ามกลางสมรภูมิอันดุเดือดของภาวะเศรษฐกิจที่มีแต่ทรุดตัวลง ในขณะที่เหล่าผู้ประกอบการทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็ก ต่างต้องต่อสู้เพื่อนำพาธุรกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ โดยมีความช่วยเหลือจากภาครัฐ และภาคเอกชนมากมาย

เลือก เช่ารถบัส อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

โดยหลายปีมานี้จะเห็นว่าหลายๆ บริษัทมุ่งให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรม CSR มากขึ้น แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2020 และยังไม่คลี่คลายอาจจะทำให้หลายๆ บริษัทจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนวิธีการในการทำกิจกรรม CSR ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในขณะนี้ และสำหรับแบรนด์ใดก็ตามที่กำลังจะทำ CSR Campaign ในช่วง COVID-19 และยังคิดไม่ออกว่าจะทำโครงการอะไรดี ดังนั้น DASH MV จึงแนะนำโครงการช่วยเหลือสังคมดีๆ ที่สามารถทำได้ในช่วงนี้ ว่าจะมีกิจกรรมไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. โครงการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 3 ที่กำลังเผชิญหน้าอยู่ขณะนี้ส่งผลกระทบต่อร้านอาหารทั่วประเทศเป็นอย่างมาก แต่มีผู้ประกอบธุรกิจแบรนด์หนึ่งที่สามารถพลิกสถานการณ์ที่น่าสนใจอย่างแบรนด์ Viu ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์ด้านบันเทิง ได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารจากทั่วประเทศ ด้วยการเปิดรับสมัครร้านอาหารจากทั่วประเทศ และสำหรับร้านค้าที่ได้เข้าร่วมจะได้รับ ถุงสำหรับใส่อาหารเป็นสีประจำแบรนด์ โดยในถุงนั้นจะมีโค้ดสำหรับดูซีรีส์จาก Viu ฟรี 5 วัน จำนวน 1 ล้านโค้ด ให้แก่ผู้ที่สั่งอาหารจากร้านค้าที่ร่วมแคมเปญ

ซึ่งไอเดียนี้ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก เพราะนอกจากแบรนด์จะได้มีโอกาสได้ช่วยเหลือสังคมที่กำลังประสบปัญหาในยามยากแล้ว ยังสามารถเพิ่มจำนวนยอดสตรีมมิ่งของแอปฯ อีกด้วย ซึ่งถ้าลูกค้าที่ได้ดูฟรี 5 วันแล้วเกิดติดใจ ก็มีโอกาสที่จะกลายเป็นสมาชิกประจำได้ เป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจกับกับแบรนด์ได้อีกด้วย ดังนั้นหลายๆ ธุรกิจสามารถนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของตัวเองได้

2. โครงการช่วยเหลือเกษตรกร

จากปัญหาจากภาวะเศรษฐกิจส่งผลให้ราคาสินค้าตกต่ำในขณะนี้ ส่งผลให้ผลิตล้นตลาด ขาดคนซื้อ รวมถึงยังได้รับผลกระทบจากการส่งออกผลผลิตไปต่างประเทศไม่ได้ ซึ่งหลายๆ ธุรกุจสามารถอุดหนุนผลผลิตของเกษตรกรนำไปแจกจ่ายให้กระจายไปให้แก่แคมป์คนงานและชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้ รวมถึงสามารถอุดหนุนผลไม้จากเกษตรกรส่งไปช่วยเลี้ยงช้างตกงานในช่วงโควิด-19 ได้อีกด้วย ซึ่งการช่วยอุดหนุนผลผลิตของเกษตรกรเป็นการช่วยสร้างภาพลักษณ์ในด้านที่ดีต่อสังคมและทำให้มีคนรู้จักแบรนด์หรือธุรกิจนั้นๆ มากขึ้นด้วย

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

3. โครงการช่วยเหลือคนขับเรือท่องเที่ยว

ทะเลของประเทศไทยนับว่าเป็น top destination ของนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งก่อนหน้านี้ในแต่ละปีที่ผ่านมามีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมความสวยงามของทะเลประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งรายได้หลักของไทยเลยก็ว่าได้ ดังนั้นสิ่งที่สามารถทำกิจกรรม CSR ได้ก็คือ การฟื้นฟูทะเลโดยการเก็บขยะบริเวณชายหาด และการพัฒนาชุมชนในช่วงที่ธรรมชาติได้พักฟื้นก่อนจะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง โดยการเปิดระดมทุนช่วยเหลือผ่านการบริจาค เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสส่งผลกระทบต่อรายได้ของคนในชุมชนที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลค่อนข้างมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนขับเรือท่องเที่ยวขนาดเล็กนั้นขาดรายได้ตั้งแต่ที่มีการระบาดเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถจัดสรรเงินบริจาคให้เป็นเงินค่าจ้างคนในชมชน สำหรับทำความสะอาดและเก็บขยะแทนการที่บริษัทจะลงไปทำเอง ซึ่งถือได้ว่า เป็นการสร้างความสมดุลให้เกิดขึ้นระหว่างการทำรายได้คนในชุมชน กับการดูแลใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

4. สนับสนุนโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลต่าง ๆ

จากสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน ที่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางโรงพยาบาลประสบปัญหาเตียงไม่เพียงพอต่อการรักษา และต้องกระจายไปพักรักษาที่โรงพยาบาลสนามมากขึ้น ซึ่งบริษัทและองค์กรต่างๆ สามารถช่วยเหลือให้การสนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเตรียมจัดทำโรงพยาบาลสนาม อาทิ ผ้าปูที่นอน, ผ้าห่ม, หมอน, ปลอกหมอน, ตู้ลิ้นชักพลาสติก, อาหาร, เครื่องดื่ม, ชุด PPE, เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์การแพทย์อื่นๆ ที่ขาด เพื่อเป็นการสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือประชาชนจากโรคโควิด-19  ภายใต้โครงการด้านความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อสุขภาพของประชาชนในประเทศ ซึ่งนี่คือการทำ CSR ที่สะท้อนกลับมายังธุรกิจได้อย่างชัดเจน ก็คือ การทำธุรกิจที่เน้นความสำคัญในเรื่องความยั่งยืน

ทำไมต้องทำกิจกรรม CSR ทำแล้วได้อะไร

5. สนับสนุนอุปกรณ์การเรียนออนไลน์ให้กับโรงเรียน

เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทางการศึกษา เด็กนักเรียน และเยาวชน ในช่วงของการควบคุมมาตรการและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้นักเรียนและคุณครูจำเป็นต้องเรียนหนังสือผ่านระบบออนไลน์ แต่ก็จะมีเด็กนักเรียนอีกหลายคนที่ขาดแคลนอุปกรณ์สำหรับการเรียนออนไลน์ ทำให้ไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ ซึ่งการสนับสนุนงบประมาณ เพื่อจัดหาอุปกรณ์การเรียนออนไลน์ในช่วง Covid-19 ให้แก่นักเรียนที่ยากจนและขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน โดยการทำกิจกรรม CSR ในรูปแบบนี้จะเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี และเป็นการบริหารเครือข่ายการสื่อสารเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในตัวธุรกิจหรือองค์กรมากขึ้นด้วย

ทั้งหมดเป็นแค่ตัวอย่างและการแนะนำแนวทางในการทำ CSR ในช่วงโควิด หากองค์กรหรือธุรกิจใดสนใจกิจกรรมไหนสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับองค์กรของตนเองได้

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
máy đánh bạc hoàng giaLiên kết đăng nhập
บริการเช่ารถบัส
สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ
Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật Roulette trực tuyến cách chơi máy đánh bạc